Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ผัดขี้เมาหมี่ซั่วกุ้งแซ่บ
Banner of ผัดขี้เมาหมี่ซั่วกุ้งแซ่บ
Banner of ผัดขี้เมาหมี่ซั่วกุ้งแซ่บ
Banner of ผัดขี้เมาหมี่ซั่วกุ้งแซ่บ

ผัดขี้เมาหมี่ซั่วกุ้งแซ่บ

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

พริกชี้ฟ้าแดง

1 เม็ด


พริกขี้หนูสด

5 เม็ด


พริกไทยสด

2 พวง


กระชายซอย

4 หัว


กระเทียมกลีบใหญ่

4 กลีบ


น้ำเปล่า

4 ถ้วย (1,000 มิลลิลิตร)


เส้นหมี่ซั่ว

150 กรัม


น้ำมันพืช

3 ช้อนโต๊ะ


กุ้งแกะเปลือก

300 กรัม


“รสดี” รสไก่

1/2 ช้อนโต๊ะ


มะเขือเทศเชอรี่ (ผ่าครึ่ง)

8 ลูก


ใบกะเพรา

1/4 ถ้วย


ซีอิ๊วดำ

1 ช้อนชา

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู พริกไทย และกระเทียมรวมกันจนละเอียด ตักใส่ถ้วยพักไว้

 2.  ลวกเส้นหมี่ซั่วในน้ำเดือดจนสุก พักไว้

 3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนใส่พริกที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม ใส่กระชายซอย กุ้ง ลงไปผัดจนสุก

 4.  ใส่เส้นหมี่ซั่วลงไปผัดให้เข้ากัน เพิ่มความอร่อยด้วย “รสดี” รสไก่ แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำ ตามด้วยมะเขือเทศเชอรี่และใบกะเพรา พร้อมเสิร์ฟ