Loading...
Ajinomoto Thailand

ผัดขี้เมาหมี่ซั่วกุ้งแซ่บ

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

พริกชี้ฟ้าแดง

1 เม็ด


พริกขี้หนูสด

5 เม็ด


พริกไทยสด

2 พวง


กระชายซอย

4 หัว


กระเทียมกลีบใหญ่

4 กลีบ


น้ำเปล่า

4 ถ้วย (1,000 มิลลิลิตร)


เส้นหมี่ซั่ว

150 กรัม


น้ำมันพืช

3 ช้อนโต๊ะ


กุ้งแกะเปลือก

300 กรัม


“รสดี” รสไก่

1/2 ช้อนโต๊ะ


มะเขือเทศเชอรี่ (ผ่าครึ่ง)

8 ลูก


ใบกะเพรา

1/4 ถ้วย


ซีอิ๊วดำ

1 ช้อนชา

Product in this recipe
Direction

 1.  โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู พริกไทย และกระเทียมรวมกันจนละเอียด ตักใส่ถ้วยพักไว้

 2.  ลวกเส้นหมี่ซั่วในน้ำเดือดจนสุก พักไว้

 3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนใส่พริกที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม ใส่กระชายซอย กุ้ง ลงไปผัดจนสุก

 4.  ใส่เส้นหมี่ซั่วลงไปผัดให้เข้ากัน เพิ่มความอร่อยด้วย “รสดี” รสไก่ แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำ ตามด้วยมะเขือเทศเชอรี่และใบกะเพรา พร้อมเสิร์ฟ