เนื้อหมูสันนอก
กะทิกล่อง
ใบมะกรูดฉีก
พริกชี้ฟ้าซอย
มะเขือพวง
น้ำเปล่า
น้ำตาลปื้ป
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม (2 ช้อนชา)
พริกแกงพะแนงสูตรตำเอง
สูตรพริกแกงพะแนง (ได้ปริมาณพริกแกง 284 กรัม)
พริกแห้งใหญ่
น้ำมันถั่วเหลือง
พริกแห้งเล็ก
พริกไทยเม็ด
เม็ดผักชีคั่ว
ผิวมะกรูด
รากผักชี
ข่า
ตะไคร้
กระเทียม
หอมแดง
ถั่วลิสงคั่ว
พริกชี้ฟ้าสด
1. ตั้งกระทะ ผัดกะทิให้แตกมัน
2. นำพริกแกงลงไปผัดให้จนหอม
3. ใส่เนื้อหมู ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
4. ใส่มะเขือพวงสุดท้ายเพื่อไม่ให้ดำ จากนั้นเติมน้ำเปล่า เคี่ยวจนทุกอย่างสุก ปิดไฟ
5. แต่งด้วยใบมะกรูดซอยและพริกชี้ฟ้าแดงซอย