ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
พุทราจีน
เก๋ากี้
เง็กเต็ก
ฮ่วยซัว
พริกไทยขาวป่น
เกลือ
1. ต้มน้ำ 1 ลิตรให้เดือด ใส่เกลือลงไป จากนั้นใส่เครื่องยาจีนลงไป ต้มต่ออีก 4-5 นาที จนเริ่มมีกลิ่นสมุนไพรหอมขึ้นมา
2. เบาไฟลง แล้วเติม ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นเติมพริกไทยขาวป่น
3. ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู