Loading...
Ajinomoto Thailand

ราดหน้าเส้นใหญ่หมูหมัก

5.00 / 5
20
Mins
 Intermediate
2
Servings
Ingredient

หมูสันนอกหั่นชิ้นบาง

150 กรัม

ซอสถั่วเหลืองlow sodium

1 ช้อนชา

ซอสหอยนางรมlow sodium

1 ช้อนชา

พริกไทยป่น

¼ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

½ ช้อนชา

แป้งมัน

½ ช้อนชา

น้ำสะอาด

½ ช้อนโต๊ะ

เส้นใหญ่

160 กรัม

คะน้า

100 กรัม

แครอท

40 กรัม

น้ำมัน

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม

1 ช้อนโต๊ะ

เต้าเจี้ยว

¼ ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสถั่วเหลือง low sodium

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม low sodium

1 ช้อนโต๊ะ

แป้งมัน

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

1½ ถ้วยตวง
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
401
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
49
ไขมัน
(กรัม)
13
โปรตีน
(กรัม)
22
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
676
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมหมูหมัก: นำหมูสันนอก ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม พริกไทย น้ำตาลทราย แป้งมัน น้ำสะอาด และรสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง

 

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่เต้าเจี้ยวลงผัดให้หอม พอกระเทียมเริ่มเหลือง นำหมูที่หมักไว้ใส่ลงไป ผัดให้หมูสุก เติมน้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม

 

 3.  ใส่คะน้า และแครอทลงไป

 

 4.  เตรียมแป้งมันละลายน้ำรอไว้ พอน้ำราดหน้าเดือด ใส่แป้งมันที่ละลายน้ำลงไป เวลาใส่คอยคนตลอดเพื่อไม่ให้แป้งจับกันเป็นก้อน

 

 5.  ตักน้ำราดหน้าราดลงบนเส้นใหญ่ที่เราผัดเตรียมไว้

 

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All