Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ราเมงแฮม
Banner of ราเมงแฮม

ราเมงแฮม

5.00 / 5
Mins
 Beginner
1
Servings
Ingredient

เส้นราเมง

100 กรัม

แฮมลวก

1 แผ่น

ไข่ต้ม

1 ฟอง

ต้นหอมญี่ปุ่นซอย

5 กรัม

ส่วนผสมน้ำซุป

น้ำสต็อกไก่

1000 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ 

2 กรัม

น้ำตาลทราย

6 กรัม

เกลือ

4 กรัม

โชยุ

15 กรัม

สาเก

10 กรัม

มิริน

10 กรัม
Note

น้ำซุปสามารถปรับรสชาติได้ โดยชิมและปรุงรสด้วยโชยุเพิ่มตามชอบ

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ทำน้ำซุปโดยต้มน้ำสต็อกไก่ให้เดือด ใส่น้ำตาลทราย เกลือ โชยุ สาเก มิริน และ อายิโนะโมะโต๊ะ 

 2.  ตักน้ำซุปใส่ชาม ลวกเส้นราเมงใส่ วางแฮม ไข่ต้ม และโรยต้นหอมญี่ปุ่นซอย