ปลาทูสด
กะทิสำเร็จรูป
น้ำเปล่า
ใบมะกรูดซอย
โหระพา
พริกชี้ฟ้าแดง
เครื่องแกง
ข่า
ตะไคร้
ผิวมะกรูด
พริกแห้งเม็ดใหญ่
กระเทียมไทย
หอมแดงไทย
กะปิ
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
1. ทำความสะอาดปลา ควักไส้ เหงือก และถอดเกล็ดออก
2. นำกะทิเคี่ยวให้แตกมัน แล้วเอาพริกแกงลงไปคนให้เข้ากัน เติมน้ำ
3. ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำตาล น้ำปลา ไฟไม่ต้องแรง
4. ใส่ปลาตอนนี้ ค่อยๆกลับ ไฟเบา
5. ใส่พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง โหระพา แต่งจาน โรยด้วยใบมะกรูดซอย ตักเสิร์ฟ