Loading...
Ajinomoto Thailand

Poke Bowl Garlic Pork with Spicy Mayo Sauce

5.00 / 5
45
Mins
 Intermediate
2
Servings
Ingredient

เนื้อหมูสันใน

100 กรัม

“รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม

1/3 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว (สูตรลดโซเดียม)

1/3 ช้อนชา

พริกไทยขาวป่น

1/4 ช้อนชา

กระเทียมไทย

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช

1/2 ช้อนชา

ซอสพริกศรีราชา (เผ็ดมาก)

2 ช้อนโต๊ะ

มายองเนส

2 ช้อนโต๊ะ

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

1/6 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

40 กรัม

ข้าวหอมมะลิ

40 กรัม

เมล็ดควินัว

5 กรัม

น้ำเปล่า

130 กรัม

ไข่หวาน

15 กรัม

มะเขือเทศราชินี

4-5 ลูก

ผักชี

2 กรัม (สำหรับตกแต่ง)

หัวไชเท้าสีแดง

5 กรัม

กระเทียมเจียวแผ่น

1/2 ช้อนโต๊ะ

แตงล้าน

20 กรัม
Nutrition
คาร์บ
(กรัม)
25.88
โปรตีน
(กรัม)
19.07
ไขมัน

(กรัม)
15.75
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
321.55
น้ำตาล

(กรัม)
8.14
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
417.77
Product in this recipe
Direction

วิธีเตรียม หมูผัดกระเทียม :

 1.  นำเนื้อหมูสันในมาหั่นเต๋า ขนาด 2-3 ซม. และหมักเนื้อหมูด้วย “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม ซีอิ๊วขาว (สูตรลดโซเดียม) และพริกไทยขาวป่น พักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้รสชาติเข้ากันดี

 2.  ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช จนน้ำมันร้อน ตามด้วยกระเทียมไทยสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ใส่เนื้อหมูสันในที่หมักไว้ผัดให้ขึ้นสีสวยงาม แล้วจึงนำหมูผัดกระเทียมขึ้นจากเตามาพักไว้

วิธีเตรียม ซอสสไปซี่ มาโย :

 1.  ใส่มายองเนส “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม และซอสพริกศรีราขา คนให้เข้ากัน

 2.  ใส่น้ำตาลทราย เพิ่มรสชาติหวาน และกลมกล่อม คนให้ละลาย และเข้ากันดี เก็บใส่ในภาชนะบรรจุสนิท

วิธีเตรียม ข้าวไรซ์เบอร์รี่ควินัว :

 1.   นำข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวหอมมะลิ และเมล็ดควินัว นำไปซาวน้ำให้สะอาด แล้วนำไปใส่หม้อหุงข้าว

 2.   เติมน้ำเปล่า ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดหุงข้าว รอประมาณ 30-45 นาที จนข้าวสุกดี

วิธีจัดเสิร์ฟ Poke Bowl :

 1.  ตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี จัดเรียงหมูผัดกระเทียม ไข่หวานหั่นเต๋า แตงล้านหั่นเต๋า มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง และหัวไชเท้าสีแดงหั่นครึ่งลงถ้วยให้สวยงาม

 2.  โรยกระเทียมเจียวแผ่นบนหมูผัดกระเทียม และตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟพร้อม ซอสสไปซี่ มาโย

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All