Loading...
Ajinomoto Thailand

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

อกไก่

120 กรัม

แป้งข้าวโพด

1 ช้อนชา

พริกไทยป่น

1 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1 ช้อนชา

ซอสหอยนางรม

1 ช้อนชา

กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล

3 ช้อนชา

รสดี รสไก่

½ ช้อนชา

ปลาหมึกกรอบ

30 กรัม

ไข่ไก่

3 ฟอง

เส้นใหญ่

600 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

3 ช้อนชา

ต้นหอมซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสพริก

1 ช้อนโต๊ะ

ผักกาดหอม

ตามชอบ
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
529
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
74
ไขมัน
(กรัม)
17
โปรตีน

(กรัม)
20
น้ำตาล
(กรัม)
17
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
531
Product in this recipe
Direction

 1.  ยีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เส้นไม่ติดกันแล้วพักไว้

 2.   หมักไก่ด้วยแป้งข้าวโพด พริกไทย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม กระเทียมสับ น้ำตาล และ รสดี รสไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

 3.   ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดไก่กับปลาหมึกกรอบให้สุกแล้วตอกไข่ใสแล้วผัดให้สุก จากนั้นใส่เส้นใหญ่ลงไปผัดให้เข้ากัน

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All