Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 115

ตำรับอาหาร : ผศ.ดารามาศ แก้วแดง ผศ.อรรถ ขันสี ผศ.มาริน สาลี อ.ศิริยา ตรีรัตน์ อ.ประจงจิต กุลตัณฑ์

ตกแต่งอาหาร : คุณสุทธิศักดิ์ ยอนถวิล

1
2
3
4
5
6
1
2
3
4
5
6
Next
Back
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 115
เผยแพร่ :
พฤษภาคม - สิงหาคม 2560
รายละเอียด :

กว่า 48 ปี ที่ ”โครงการหลวง” ได้จัดตั้งขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ ต้องการช่วยเหลือชาวเขาให้มีอาชีพ       มีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวแทนการปลูกฝิ่น นำไปสู่การคิดค้นและพัฒนาการปลูกพืชผักเมืองหนาวทั้งในและต่างประเทศ จนทำให้ชาวเขามีรายได้เพิ่มขึ้น และยังลดปัญหาการปลูกฝิ่นที่ผิดกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว จวบจนปัจจุบัน ผักผลไม้เมืองหนาว สามารถปลูกและงอกงามได้ในเมืองไทย ทั้งสดใหม่ และราคาย่อมเยาให้คนไทยได้เลือกซื้อ เลือกบริโภคได้อย่าง อิ่มเอม อาทิ สตรอว์เบอร์รี เสาวรส อะโวคาโด กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ต ฟักทองญี่ปุ่น ฯลฯ ประเทศไทยโชคดีเหลือเกินที่มีในหลวงรัชกาลที่ 9 คอยดูแลและห่วงใยคนไทยให้มีความสุขทั้งกายและใจได้เพียงนี้ 

เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  ที่มีต่อ   พสกนิกรปวงชนชาวไทย “แม่บ้านที่รัก” ฉบับนี้จึงได้จัดทำเมนูอาหารภายใต้แนวคิด “เลอรส มากคุณค่าจากวัตถุดิบโครงการหลวงให้สมาชิกได้ทดลองทำรับประทานกัน พร้อมสาระน่ารู้กับคุณประโยชน์นานัปการของน้ำผึ้ง ในคอลัมน์  Food Facts ซึ่งถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งที่ทุกบ้านเลือกใช้ก็คงจะหนีไม่พ้น “น้ำผึ้งจิตรลดา” ภายใต้โครงการหลวง นั่นเอง   

และขอปิดท้ายด้วยการฝากผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสอาหาร “รสดี” พร้อมเผยเคล็ดลับ ไข่เจียวรสดี แค่ตอกไข่ใส่ผัก เมนูง่าย ๆ ได้ใจเด็ก ๆ ให้กับทุกท่านได้ไปใช้ปรุงอาหารเพื่อเพิ่มความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคนในครอบครัวด้วยนะคะ สำหรับ “แม่บ้านที่รัก” ฉบับถัดไป ทีมบรรณาธิการสัญญาว่า จะสรรหาเมนูอร่อย มานำเสนอในหนังสือ “แม่บ้านที่รัก” เพื่อที่จะได้เป็นคู่มือ ที่คู่ครัวสมาชิกในทุก ๆ บ้าน เหมือนเช่นเคยค่ะ  

แม่บ้านที่รัก

แม่บ้านที่รัก

"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 116
167
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 114
167