Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
บะหมี่ผักราดหน้าทะเลเดือด

บะหมี่ผักราดหน้าทะเลเดือด

5.00 / 5
เริ่มต้น
ปิด
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
25/02/2023
สถานะ
:
40/40 คน
รายละเอียดคลาส :
บะหมี่ผักมีกากใยอาหารสูง ช่วยในการขับถ่ายและช่วยทำให้อิ่มท้อง ให้พลังงาน 620 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 35 กรัม เป็นเมนูสุขภาพที่ได้คุณค่าทางโภชนาการและสารอาหารอย่างครบถ้วน เพราะอายิโนะโมะโต๊ะเล็งเห็นและใส่ใจ ความสำคัญของสุขภาพ จึงได้เลือกและคัดสรรเมนูสุขภาพ ที่มีประโยชน์ เพื่อร่วมสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

1. คะน้าฮ่องกง (ลวก)                                      4           ต้น         

2. เกลือ (สำหรับลวกผัก)                                 ¼          ช้อนชา

3. บะหมี่ผัก (ยี่ห้อ Moroheiya Noodle)            2           ก้อน

4. น้ำสต๊อกกุ้ง                                                 2           ถ้วยตวง

5. รสดีซุปก้อน รสต้มยำ                                   1            ก้อน

6. แป้งมัน                                                       2            ช้อนโต๊ะ

7. น้ำสะอาด (สำหรับผสมแป้งมัน)                     3            ช้อนโต๊ะ

8. กุ้งขาว (ปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)    6            ตัว

9. ปลาหมึกกล้วย (หั่นชิ้นพอดีคำ)                     200        กรัม

10. ใบมะกรูด (ฉีก)                                          2            ใบ

11. ตะไคร้ (ซอยเฉียง)                                     2            ต้น

12. น้ำมันรำข้าว (สำหรับผัดเส้น)                       2            ช้อนโต๊ะ

13. พริกขี้หนูบุบ                                              ตามชอบ

14. มะนาว                                                      ตามชอบ

ส่วนผสมน้ำสต๊อกกุ้ง

15. น้ำสะอาด                                                 3            ถ้วยตวง

16. เปลือกกุ้ง                                                 6            ตัว

17. ใบมะกรูด                                                 2            ใบ

18. ตะไคร้ (ใช้ส่วนปลายที่เหลือจากการซอย)

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

     วิธีทำ

1. ทำน้ำสต๊อกกุ้ง ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เปลือกกุ้ง ใบมะกรูด และตะไคร้ลงไป รอน้ำเดือด 5 นาที จากนั้นเคี่ยวไฟอ่อน ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

2. เตรียมผัก ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไป จากนั้นลวกคะน้าให้เป็นสีเขียวสวย ตักขึ้นน็อคน้ำเย็น พักไว้

3. ใช้น้ำเดิมลวกบะหมี่ผักให้สุก แล้วนำมาคั่วในกระทะร้อน ใส่น้ำมัน เพื่อให้เกิดกลิ่นหอม แล้วจัดใส่จานเตรียมไว้

4. ตั้งน้ำสต๊อกกุ้งให้เดือด ใส่รสดีซุปก้อน รสต้มยำ ตามด้วยใส่ตะไคร้ซอยเฉียง ใบมะกรูดฉีก และพริกขี้หนูบุบ เคี่ยวให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่กุ้ง และปลาหมึก ตามลงไป รอจนกุ้งและปลาหมึกสุก ผสมแป้งมันกับน้ำสะอาดให้เข้ากัน ทยอยเทใส่น้ำราดหน้า

5. เมื่อน้ำราดหน้าหนืดได้ที่ ใส่คะน้าลวกลงไป คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน เทลงบนบะหมี่ผักที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ เคียงด้วยมะนาว

ดูเพิ่มเติม
บะหมี่ผักราดหน้าทะเลเดือด
กรุณาเลือกไฟล์
บะหมี่ผักราดหน้าทะเลเดือด
4.8 / 5
เริ่มต้น
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
25/02/2023
สถานะ
:
40/40 คน
รายละเอียดคลาส :
บะหมี่ผักมีกากใยอาหารสูง ช่วยในการขับถ่ายและช่วยทำให้อิ่มท้อง ให้พลังงาน 620 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 35 กรัม เป็นเมนูสุขภาพที่ได้คุณค่าทางโภชนาการและสารอาหารอย่างครบถ้วน เพราะอายิโนะโมะโต๊ะเล็งเห็นและใส่ใจ ความสำคัญของสุขภาพ จึงได้เลือกและคัดสรรเมนูสุขภาพ ที่มีประโยชน์ เพื่อร่วมสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

1. คะน้าฮ่องกง (ลวก)                                      4           ต้น         

2. เกลือ (สำหรับลวกผัก)                                 ¼          ช้อนชา

3. บะหมี่ผัก (ยี่ห้อ Moroheiya Noodle)            2           ก้อน

4. น้ำสต๊อกกุ้ง                                                 2           ถ้วยตวง

5. รสดีซุปก้อน รสต้มยำ                                   1            ก้อน

6. แป้งมัน                                                       2            ช้อนโต๊ะ

7. น้ำสะอาด (สำหรับผสมแป้งมัน)                     3            ช้อนโต๊ะ

8. กุ้งขาว (ปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)    6            ตัว

9. ปลาหมึกกล้วย (หั่นชิ้นพอดีคำ)                     200        กรัม

10. ใบมะกรูด (ฉีก)                                          2            ใบ

11. ตะไคร้ (ซอยเฉียง)                                     2            ต้น

12. น้ำมันรำข้าว (สำหรับผัดเส้น)                       2            ช้อนโต๊ะ

13. พริกขี้หนูบุบ                                              ตามชอบ

14. มะนาว                                                      ตามชอบ

ส่วนผสมน้ำสต๊อกกุ้ง

15. น้ำสะอาด                                                 3            ถ้วยตวง

16. เปลือกกุ้ง                                                 6            ตัว

17. ใบมะกรูด                                                 2            ใบ

18. ตะไคร้ (ใช้ส่วนปลายที่เหลือจากการซอย)

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

     วิธีทำ

1. ทำน้ำสต๊อกกุ้ง ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เปลือกกุ้ง ใบมะกรูด และตะไคร้ลงไป รอน้ำเดือด 5 นาที จากนั้นเคี่ยวไฟอ่อน ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

2. เตรียมผัก ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไป จากนั้นลวกคะน้าให้เป็นสีเขียวสวย ตักขึ้นน็อคน้ำเย็น พักไว้

3. ใช้น้ำเดิมลวกบะหมี่ผักให้สุก แล้วนำมาคั่วในกระทะร้อน ใส่น้ำมัน เพื่อให้เกิดกลิ่นหอม แล้วจัดใส่จานเตรียมไว้

4. ตั้งน้ำสต๊อกกุ้งให้เดือด ใส่รสดีซุปก้อน รสต้มยำ ตามด้วยใส่ตะไคร้ซอยเฉียง ใบมะกรูดฉีก และพริกขี้หนูบุบ เคี่ยวให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่กุ้ง และปลาหมึก ตามลงไป รอจนกุ้งและปลาหมึกสุก ผสมแป้งมันกับน้ำสะอาดให้เข้ากัน ทยอยเทใส่น้ำราดหน้า

5. เมื่อน้ำราดหน้าหนืดได้ที่ ใส่คะน้าลวกลงไป คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน เทลงบนบะหมี่ผักที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ เคียงด้วยมะนาว

ดูเพิ่มเติม