Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู

เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู

5.00 / 5
เริ่มต้น
ปิด
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
01/03/2023
สถานะ
:
40/40 คน
รายละเอียดคลาส :
นำเมนู 'ลาบหมู' ของไทย มานำเสนอใหม่ในรูปแบบของ 'เบอร์เกอร์' โดยยังคงเอกลักษณ์ลาบหมูของไทย โดยนำข้าวเหนียวมาแทนขนมปังเบอร์เกอร์ และเพิ่มผักสดต่าง ๆ เพื่อให้ได้วิตามิน และเกลือแร่มากขึ้น จึงทำให้เมนูนี้ทั้งอร่อย มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพ เพราะอายิโนะโมะโต๊ะมีเป้าหมายในการสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

1. ข้าวเหนียวนึ่งสุก                                             400           กรัม

2. ไข่แดงดิบ                                                      1                ฟอง

3. น้ำสะอาด                                                       1                ช้อนโต๊ะ

4. ไข่ขาวดิบ                                                       1                ฟอง

5. หมูสับ (เนื้อแดง 140 กรัม : มันหมู 60 กรัม)       200           กรัม

6. รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก                                         1             ซอง

7. ใบมะกรูดซอย                                                 1                ใบ

8. หอมแดงซอย                                                 10              กรัม

9. ผักชีใบเลื่อยซอย                                            4                ใบ

10. กรีนโอ๊ค                                                      4                ใบ

11. มะเขือเทศ (หั่นแว่น)                                     2                แว่น

12. หอมแขก (หั่นแว่น)                                       4                แว่น

13. น้ำมันรำข้าว                                                 1                ช้อนโต๊ะ

14. มะนาวฝานบาง                                            สำหรับตกแต่ง

15. พริกแห้งทอด                                              สำหรับตกแต่ง

16. ช่อสะระแหน่                                               สำหรับตกแต่ง

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีทำ 

1. หมักหมู ผสมหมูสับ กับรสดีเมนู ลาบ-น้ำตก ใส่ใบมะกรูด หอมแดง และไข่ขาวดิบ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม 2 ก้อน เรียงใส่ถาด พักไว้

2. ปั้นข้าวเหนียวหุงสุกเป็นก้อนกลม 4 แผ่น หนาประมาณ ½ นิ้ว และความกว้างขนาดเท่า ๆ กันกับหมู ตั้งกระทะนำข้าวเหนียวปั้นก้อนลงจี่ ทยอยทาไข่แดงบาง ๆ ให้ทั่วทั้งสองด้าน รอจนไข่แดงสุกดี นำข้าวจี่ขึ้นมา พักไว้

3. จากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำลาบหมูก้อนที่ทำเตรียมไว้มาย่างในกระทะด้วยไฟกลางจนสุกดี หรือ นำเข้าอบในหม้อทอดไร้น้ำมันที่ไฟ 200 องศาเซลเซียส ระยะเวลา 10 นาที

4. จัดเสิร์ฟ วางกรีนโอ๊ค มะเขือเทศ ผักชีใบเลื่อย และหอมแขก ลงบนข้าวจี่ ตามด้วยลาบหมูก้อน ปิดท้ายด้วยข้าวจี่อีกแผ่น ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอด มะนาวฝานบาง และช่อสะระแหน่

Tips : ในกรณีที่ทำปริมาณมาก ปั้นหมูก้อน เรียงใส่ถาดที่ปูรองด้วยพลาสติกแรป จากนั้นคลุมด้วยพลาสติกแรป แล้วนำแช่ฟรีซ ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ขึ้นทรงเป็นก้อน ไม่แตก และเก็บได้เป็นเวลานานขึ้น

ดูเพิ่มเติม
เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู
กรุณาเลือกไฟล์
เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู
4.8 / 5
เริ่มต้น
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
01/03/2023
สถานะ
:
40/40 คน
รายละเอียดคลาส :
นำเมนู 'ลาบหมู' ของไทย มานำเสนอใหม่ในรูปแบบของ 'เบอร์เกอร์' โดยยังคงเอกลักษณ์ลาบหมูของไทย โดยนำข้าวเหนียวมาแทนขนมปังเบอร์เกอร์ และเพิ่มผักสดต่าง ๆ เพื่อให้ได้วิตามิน และเกลือแร่มากขึ้น จึงทำให้เมนูนี้ทั้งอร่อย มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพ เพราะอายิโนะโมะโต๊ะมีเป้าหมายในการสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

1. ข้าวเหนียวนึ่งสุก                                             400           กรัม

2. ไข่แดงดิบ                                                      1                ฟอง

3. น้ำสะอาด                                                       1                ช้อนโต๊ะ

4. ไข่ขาวดิบ                                                       1                ฟอง

5. หมูสับ (เนื้อแดง 140 กรัม : มันหมู 60 กรัม)       200           กรัม

6. รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก                                         1             ซอง

7. ใบมะกรูดซอย                                                 1                ใบ

8. หอมแดงซอย                                                 10              กรัม

9. ผักชีใบเลื่อยซอย                                            4                ใบ

10. กรีนโอ๊ค                                                      4                ใบ

11. มะเขือเทศ (หั่นแว่น)                                     2                แว่น

12. หอมแขก (หั่นแว่น)                                       4                แว่น

13. น้ำมันรำข้าว                                                 1                ช้อนโต๊ะ

14. มะนาวฝานบาง                                            สำหรับตกแต่ง

15. พริกแห้งทอด                                              สำหรับตกแต่ง

16. ช่อสะระแหน่                                               สำหรับตกแต่ง

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีทำ 

1. หมักหมู ผสมหมูสับ กับรสดีเมนู ลาบ-น้ำตก ใส่ใบมะกรูด หอมแดง และไข่ขาวดิบ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม 2 ก้อน เรียงใส่ถาด พักไว้

2. ปั้นข้าวเหนียวหุงสุกเป็นก้อนกลม 4 แผ่น หนาประมาณ ½ นิ้ว และความกว้างขนาดเท่า ๆ กันกับหมู ตั้งกระทะนำข้าวเหนียวปั้นก้อนลงจี่ ทยอยทาไข่แดงบาง ๆ ให้ทั่วทั้งสองด้าน รอจนไข่แดงสุกดี นำข้าวจี่ขึ้นมา พักไว้

3. จากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำลาบหมูก้อนที่ทำเตรียมไว้มาย่างในกระทะด้วยไฟกลางจนสุกดี หรือ นำเข้าอบในหม้อทอดไร้น้ำมันที่ไฟ 200 องศาเซลเซียส ระยะเวลา 10 นาที

4. จัดเสิร์ฟ วางกรีนโอ๊ค มะเขือเทศ ผักชีใบเลื่อย และหอมแขก ลงบนข้าวจี่ ตามด้วยลาบหมูก้อน ปิดท้ายด้วยข้าวจี่อีกแผ่น ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอด มะนาวฝานบาง และช่อสะระแหน่

Tips : ในกรณีที่ทำปริมาณมาก ปั้นหมูก้อน เรียงใส่ถาดที่ปูรองด้วยพลาสติกแรป จากนั้นคลุมด้วยพลาสติกแรป แล้วนำแช่ฟรีซ ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ขึ้นทรงเป็นก้อน ไม่แตก และเก็บได้เป็นเวลานานขึ้น

ดูเพิ่มเติม