เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
TH
EN
TH
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
ประเทศ / ภูมิภาค
ติดต่อเรา
TH
EN
TH
Back
รู้จักเรา
รู้จักเรา
หลักปรัชญาของเรา
กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะในประเทศไทย
เครือข่ายอายิโนะโมะโต๊ะ ทั่วโลก
โลโก้ขององค์กร
การบริหารจัดการเพื่อความเป็นเลิศ
นโยบายคุณภาพของกลุ่มอายิโนะโมะโต๊ะ
รางวัลแห่งความภูมิใจ
เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้
เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้
การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม
รู้จักอูมามิ
อายิแพนด้า
วิคตอรี่โปรเจค
ข่าวสารประชาสัมพันธ์
บทความน่ารู้
บทความน่ารู้
บทความน่ารู้เกี่ยวกับผงชูรส
เรื่องราวของความอร่อยและแรงบันดาลใจ
เคล็ด(ไม่)ลับคู่ครัว
เบื้องหลังความอูมามิ อร่อยอย่างยั่งยืน
เกร็ดเคล็ดลับกินดีมีสุข
ฉลาดเป็นกรด รอบรู้เรื่องกรดอะมิโน
“รสมือแม่” สูตรเด็ดจากทางบ้าน
การพัฒนาอย่างยั่งยืน
ผลิตภัณฑ์ของเรา
ผลิตภัณฑ์ของเรา
ผลิตภัณฑ์ค้าปลีก
ผลิตภัณฑ์ธุรกิจบริการอาหาร
ผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรม
เมนูอูมามิ
ร่วมกิจกรรมกับเรา
ร่วมกิจกรรมกับเรา
เยี่ยมชมโรงงาน (On-site Factory Visit)
เยี่ยมชมโรงงานออนไลน์ (360 Virtual Factory Tour)
เรียนทำอาหารกับเรา
แม่บ้านที่รักออนไลน์
กิจกรรมอื่นๆ
ประกาศผลร่วมสนุกกิจกรรม
ร่วมงานกับเรา
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งงาน
กระบวนการคัดเลือกและสรรหา
สิทธิประโยชน์และสวัสดิการ
ชีวิตที่อายิโนะโมะโต๊ะ
สื่อมวลชน
My Kitchen
ติดตามเราได้ที่
รู้จักเรา
รู้จักเรา
ประวัติความเป็นมา
หลักปรัชญาของเรา
กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะในประเทศไทย
เครือข่ายอายิโนะโมะโต๊ะ ทั่วโลก
โลโก้ขององค์กร
การบริหารจัดการเพื่อความเป็นเลิศ
นโยบายคุณภาพของกลุ่มอายิโนะโมะโต๊ะ
รางวัลแห่งความภูมิใจ
เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้
เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้
การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม
รู้จักอูมามิ
อายิแพนด้า
วิคตอรี่โปรเจค
ข่าวสารประชาสัมพันธ์
บทความน่ารู้
บทความน่ารู้
บทความน่ารู้เกี่ยวกับผงชูรส
เรื่องราวของความอร่อยและแรงบันดาลใจ
เคล็ด(ไม่)ลับคู่ครัว
เบื้องหลังความอูมามิ อร่อยอย่างยั่งยืน
เกร็ดเคล็ดลับกินดีมีสุข
ฉลาดเป็นกรด รอบรู้เรื่องกรดอะมิโน
“รสมือแม่” สูตรเด็ดจากทางบ้าน
การพัฒนาอย่างยั่งยืน
ผลิตภัณฑ์ของเรา
ผลิตภัณฑ์ของเรา
ผลิตภัณฑ์ค้าปลีก
ผลิตภัณฑ์ธุรกิจบริการอาหาร
ผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรม
เมนูอูมามิ
ร่วมกิจกรรมกับเรา
ร่วมกิจกรรมกับเรา
เยี่ยมชมโรงงาน (On-site Factory Visit)
เยี่ยมชมโรงงานออนไลน์ (360 Virtual Factory Tour)
เรียนทำอาหารกับเรา
แม่บ้านที่รักออนไลน์
กิจกรรมอื่นๆ
ประกาศผลร่วมสนุกกิจกรรม
ร่วมงานกับเรา
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งงาน
กระบวนการคัดเลือกและสรรหา
สิทธิประโยชน์และสวัสดิการ
ชีวิตที่อายิโนะโมะโต๊ะ
สื่อมวลชน
My Kitchen
หน้าแรก
ร่วมกิจกรรมกับเรา
กิจกรรมอื่นๆ
คุณรู้จักอาหารไทยดีแค่ไหน?
คุณรู้จักอาหารไทยดีแค่ไหน?
คุณรู้จักอาหารไทยดีแค่ไหน?
10329
แชร์เกมนี้ให้เพื่อนเล่น
Share
Share
ตอบคำถามสนุกๆ เกี่ยวกับความรู้เรื่องอาหารไทย มาดูกันว่าคุณจะใช่กูรูด้านอาหารไทยตัวจริงหรือเปล่า
1
ข้อใดไม่นิยมทำเป็นเครื่องเคียงของ ‘ข้าวแช่’
มะม่วงฝอย
ลูกกะปิ
หัวไชโป๊ผัด
พริกหยวกทอด
2
อาหารไทยในข้อใดมีวิธีทำต่างจากข้ออื่น
พระรามลงสรง
ไก่กะทิ
แจงลอน
หมูสะเต๊ะ
3
‘ขนมจีนซาวน้ำ’ เป็นอาหารจากภาคใดในประเทศไทย
ภาคอีสาน
ภาคกลาง
ภาคเหนือ
ภาคใต้
4
เมนูในข้อใดไม่ใช่อาหารไทย
แหนมเนือง
แกงเขียวหวาน
มัสมั่นแกงไก่
แจงลอน
5
อาหารไทยในข้อใดนิยมทำรับประทานใน ‘ฤดูร้อน’
แกงกระด้าง
หมูฮ้อง
แกงแคหมู
แตงโมปลาแห้ง
6
ข้อใดไม่นิยมใช้เป็นวัตถุดิบของ ‘ข้าวผัดรถไฟ’
ข้าวสวยหุงสุก
ถั่วลิสง
ไข่ไก่
ซอสเย็นตาโฟ
7
‘ไข่ครอบ’ อาหารพื้นเมืองของภาคใต้มีวิธีทำอย่างไร
ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส และนำไปนึ่ง
เจาะรูนำไข่ไก่ออกมาตีจนเข้ากัน ปรุงรส และนำกลับไปนึ่งในเปลือกจนสุก
แยกไข่แดงเป็ดออกมาบ่มในเกลือจนแข็ง จากนั้นเอาไปใส่เปลือกแล้วนึ่งจนสุก
ตอกไข่นกกระทาลงในกระทะขนมครก ใช้ฝาครอบจนสุก เหยาะซอสและพริกไทย
8
อาหารไทยในข้อใดที่ได้รับยกย่องจาก TasteAtlas ให้เป็น ‘ซุปที่ดีที่สุดในโลก’ ในปี 2022
ข้าวซอย
แกงข่าไข่
ต้มยำกุ้ง
แกงหมูชะมวง
9
เครื่องแกงในข้อใดไม่นิยมใส่ ‘ขมิ้น’
แกงเหลืองหน่อไม้ดอง
แกงเลียงกุ้งสด
คั่วกลิ้งหมู
น้ำยากะทิปักษ์ใต้
10
ข้อใดเป็นอาหารและเครื่องเคียงที่นิยมรับประทานคู่กัน
แกงเผ็ดเนื้อ - หมูหวาน
แกงส้มมะละกอ - ไข่เจียว
ลาบอีสานหมู - ไข่เยี่ยวม้า
แกงเขียวหวาน - หมูเปีย
ส่งคำตอบ
หน้าแรก
รู้จักเรา
เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้
ติดต่อเรา
ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิดคุกกี้แต่ละประเภทได้ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) ดังนี้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ยอมรับทั้งหมด
การตั้งค่าคุกกี้
คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
Always Active
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)
คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)
ยอมรับ
เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้ใช้ ท่านตกลงใช้คุกกี้เพื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไป ดูรายละเอียด
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
และ
ข้อตกลงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์นี้
การตั้งค่าคุกกี้
ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด