Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 121

ตำรับอาหาร : ผศ.ดารามาศ แก้วแดง ผศ.อรรถ ขันสี ผศ.มาริน สาลี อ.ศิริยา ตรีรัตน์ อ.ประจงจิต กุลตัณฑ์

ตกแต่งอาหาร : คุณสุทธิศักดิ์ ยอนถวิล

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
46
47
48
49
50
51
52
53
54
55
56
57
58
59
60
61
62
63
64
65
66
67
68
69
70
71
72
73
74
75
76
77
78
79
Next
Back
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 121
เผยแพร่ :
พฤษภาคม - สิงหาคม 2562
รายละเอียด :

สวัสดีสมาชิก “แม่บ่านที่รัก” ทุกท่านค่ะ ยังไม่ทันได้สัมผัสอากาศหนาวกันเลยปีนี้ ประเทศไทยก็เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างรวดเร็วแถมยังมีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองและควันที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจมารบกวนกันอีก ยังไงสมาชิกอย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัวให้แข็งแรงกันด้วยนะคะ  

เราคงเคยได้ยินคำที่ว่า You are what you eat ซึ่งเป็นคำที่คุณหมอหรือนักโภชนาการหลายคนชอบพูดกันบ่อยๆเพื่อเตือนสติพวกเรา เมื่อถึงรอบที่ต้องตรวจร่างกายประจำปีกัน ประโยคนี้มีความหมายที่เข้าใจได้ง่ายๆว่า “เรากินอย่างไร เราก็ได้อย่างนั้น ฉะนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์เป็นสิ่งที่เราไม่ควรที่จะมองข้ามกันเลยจริงๆ พอบอกอย่างนี้ หลายคนคงอยากหาเวลากลับเข้าครัว เพื่อไปปรุงอาหารอร่อยๆ และดีต่อสุขภาพกันแล้ว แต่ด้วยวิถีการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ทำให้เวลาในการที่จะเดินเข้าครัวบางครั้งก็ค่ำมืด จนทำให้เหลือเวลาทำอาหารเพียงน้อยนิดเท่านั้น อย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ “แม่บ้านที่รัก” ฉบับนี้มีเทคนิคการทำอาหารในระยะเวลาอันรวดเร็ว พร้อมด้วยเมนูที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ในทุกสไตล์ครัว ทั้งครัวบ้าน ครัวคอนโด หรือห้องเล็ก ๆ ของเด็กหอ กับคอนเซปต์ “กับข้าวในครัวเล็ก แต่ความอร่อยไม่เล็ก” รับรองว่าต้องถูกใจสมาชิกหลายคนแน่นอน ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ ^^ 

 และสำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรอาหารอร่อย ๆ สักเมนูเพื่อเปิดร้านอาหารเล็กๆ อยู่นั้น “ยิ่งขาย ยิ่งรวย” ฉบับนี้มีเมนูที่น่าสนใจมากมายทั้งอาหารจานเดียว อย่าง ก๋วยจั๋บน้ำข้น-น้ำใส หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว โดยมาพร้อม คลิปวิดีโอสาธิตวิธีการทำอย่างละเอียด เข้าใจง่าย ที่สมาชิกสามารถทำตามได้ทุกขั้นตอน พร้อมขายได้เลย และไม่ลืมที่จะเอา กลเม็ดเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเปิดธุรกิจอาหารมาฝากเหมือนเช่นเคย เรียกว่า ฉบับนี้จัดเต็ม และอัดแน่นทั้งเนื้อหา สาระและความบันเทิงจริงๆ ฉบับหน้า “แม่บ้านที่รัก” จะมีเมนูและ สาระดีดีอะไรมาบอกกัน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

แม่บ้านที่รัก

แม่บ้านที่รัก

"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 122
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 122
3232
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 120
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 120
3692