Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ก๋วยเตี๋ยวเรือ 28 ลิตร
Banner of ก๋วยเตี๋ยวเรือ 28 ลิตร

ก๋วยเตี๋ยวเรือ 28 ลิตร

5.00 / 5
120
Mins
 Advanced
6
Servings
Ingredient

ส่วนผสมน้ำซุป

กระดูกสันหลังหมู

กระดูกหน้าแข้งหมู

น้ำ

2 ลิตร

เต้าหู้ยี้ก้อนใหญ่

1 ก้อน

กระเทียมดอง

2 หัว

น้ำกระเทียมดอง

1/2 ถ้วย

ใบเตย

4 ใบ

ส่วนผสมเครื่องเทศ

รากผักชีบุบ

4 ราก

พริกหอมคั่ว

2 ช้อนชา

ข่าขนาด 1 นิ้ว

1 ชิ้น

อบเชย 2 นิ้ว

1 ชิ้น

โป๊ยกั๊กคั่ว

4 ดอก

ลูกผักชีคั่ว

2 ช้อนชา

พริกไทยเม็ดบุบ

2 ช้อนชา

กระเทียมทุบ

1/4 ถ้วย

หญ้าหอม

1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมปรุงรส

ซีอิ๊วดำเค็ม

1/4 ถ้วย

ซีอิ๊วดำหวาน

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลกรวด

2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

1/2 ช้อนชา

หัวกะทิ 

1/2 ถ้วย

เลือดหมูสด

1/2 ถ้วย

ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยว

น้ำมันกระเทียมเจียว

1 ช้อนโต๊ะ

มันแข็งเจียว

1 ช้อนโต๊ะ

เนื้อหมูสไลซ์ 

เบคกิ้งโซดา

1/2 ช้อนชา

ตับหมูสไลซ์แช่น้ำมัน

น้ำมันพืชสำหรับแช่ตับ

ลูกชิ้นหมู

ผักบุ้งไทยหั่นท่อน

ถั่วงอก

โหระพา

ต้นหอม

ผักชีใบเลื่อย

น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น พริกไทย

ส่วนผสมพริกป่นผัด

พริกป่น

1/4 ถ้วย

หอมแดงสับ

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำส้มพริกตำ

น้ำส้มสายชู

1/4 ถ้วย

พริกแดงจินดาคั่ว

2 ช้อนชา
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

วิธีต้มน้ำซุป

ห่อเครื่องเทศด้วยผ้าขาวบาง ใส่ส่วนผสมน้ำซุปลงในหม้อ

ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วดำเค็ม ซอสปรุงรส น้ำตาลกรวด และอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส

ตั้งไฟเคี่ยวจนเดือด หรี่ไฟลง เคี่ยวนาน 2 ชั่วโมง   

ใส่หัวกะทิ และเลือดหมูสดตอนท้าย