โคนผักบุ้งจีนที่ตัดทิ้ง
แป้งเอนกประสงค์
น้ำเปล่า
พริกเผา
พริกจินดาแดง
น้ำกระเทียมดอง
น้ำตาลมะพร้าว
น้ำปลา
น้ำปลา
มะม่วงเปรี้ยว
หอมแดง
ผักชี
ต้นหอม
เนื้อกุ้ง
อายิโนะโมะโต๊ะ
1. นำ น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง อายิ มาผสมรวมกัน คนให้ละลาย
2. ใส่พริกจินดาแดงโขลกหยาบ กุ้งลวก มะม่วงฝอย หอมแดง คลุกเบาๆ พอเข้ากัน
3. จัดใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยผักชี
4. นำก้านผักบุ้งมาหั่นครึ่ง
5. ผสมแป้งเอนกประสงค์ และน้ำเปล่า ให้พอข้น ไม่หนืด
6. นำผักบุ้งไปชุบ แล้วนำไปทอดให้กรอบ
7. ตักออกพักน้ำมัน แล้วจัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำยำ