Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ยำพริกเผาก้านผักบุ้งกรอบ
Banner of ยำพริกเผาก้านผักบุ้งกรอบ

ยำพริกเผาก้านผักบุ้งกรอบ

5.00 / 5
Mins
 -
1
Servings
Ingredient

โคนผักบุ้งจีนที่ตัดทิ้ง

60 กรัม

แป้งเอนกประสงค์

100 กรัม

น้ำเปล่า

200 กรัม

พริกเผา

20 กรัม

พริกจินดาแดง 

5 กรัม

น้ำกระเทียมดอง  

20 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว 

20 กรัม

น้ำปลา 

15 กรัม

น้ำปลา 

15 กรัม

มะม่วงเปรี้ยว

30 กรัม

หอมแดง

30 กรัม

ผักชี

5 กรัม

ต้นหอม

5 กรัม

เนื้อกุ้ง

40 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม
Nutrition
พลังงาน
กิโลแคลอรี
757.4
โปรตีน
กรัม
24.5
คาร์โบไฮเดรต
กรัม
134.8
ไขมัน
กรัม
12.9
โซเดียม
มิลลิกรัม
2147.94
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำ น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง อายิ มาผสมรวมกัน คนให้ละลาย 

 2.  ใส่พริกจินดาแดงโขลกหยาบ กุ้งลวก มะม่วงฝอย  หอมแดง คลุกเบาๆ พอเข้ากัน 

 3.  จัดใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยผักชี  

 4.  นำก้านผักบุ้งมาหั่นครึ่ง  

 5.   ​​​​​ผสมแป้งเอนกประสงค์ และน้ำเปล่า ให้พอข้น ไม่หนืด  

 6.   ​​​​นำผักบุ้งไปชุบ แล้วนำไปทอดให้กรอบ 

 7.   ​​​​ตักออกพักน้ำมัน แล้วจัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำยำ