ข้าวหอมมะลิ(สุก)
เนื้อปลากระพง หั่นชิ้น
กุ้งขาว
ปลาหมึก
น้ำเปล่า
พริกป่น เล็กน้อย
ผักชีซอย เล็กน้อย
ขิงซอย
ไชโป็วหวาน หั่นชิ้นเล็ก
พริกไทยขาว
กระเทียมเจียว
เห็ดหอมสด
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าต้มให้เดือด แล้วใส่เนื้อปลา กุ้ง และ ปลาหมึก ลงไป
2. ประมาณ 3 นาที ห้ามคนเพราะจะทำให้คาว
3. ตักเนื้อปลา กุ้ง และปลาหมึกออก ใส่ข้าวหุงสุกลงไปต้มต่อ 5 นาที เพื่อให้ข้าวมีรสน้ำซุป
4. หลังจากนั้นกรองข้าวออกใส่ชามสำหรับเสิร์ฟ
5. ปรุงรสด้วยทาคูมิ
6. แต่งหน้าด้วย ปลา กุ้ง ปลาหมึก ที่ลวกไว้ ขิงซอย หัวไชโป็ว พริกป่น - พริกไทยขาวป่น กระเทียมเจียว และต้นหอม