กุ้งสดแกะเปลือก 4 ตัวใหญ่
น้ำพริกเผา
กะทิ
หอมแดงซอย
พริกขี้หนูซอย
ถั่วลิสงคั่ว
ไข่ไก่ต้มสุก (1 ฟอง)
หอมเจียว
ถั่วพู
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
1. นำถั่วพูไปลวกจนสุก จากนั้นนำไปแช่น้ำเย็น แล้วนำมาหั่นสไสด์เป็นท่อนประมาณ 0.5 cm
2. ผสมกะทิ น้ำพริกเผา น้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บ และ อายิโนะโมะโต๊ะให้เข้ากัน พักไว้
3. นำกุ้งสดลวกจนสุก นำมาคลุกเคล้ากลับถั่วพู หอมแดง พริกขี้หนู ถั่วลิสง และน้ำยำ ที่เตรียมไว้
4. โรยด้วยหอมเจียว ทานกับไข่ต้ม