Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ซุปชาบูต้มข่า
Banner of ซุปชาบูต้มข่า

ซุปชาบูต้มข่า

5.00 / 5
Mins
 -
Servings
Ingredient

ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ

15 กรัม

น้ำเปล่า

1 ลิตร

เครื่องต้มข่า (ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด)

20 กรัม

กะทิ

20 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

น้ำพริกเผา

10 กรัม

น้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ)

10 กรัม

ผักสำหรับโรยหน้า

5 กรัม

เกลือ

4 กรัม
Product in this recipe
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำ 1 ลิตรจนเดือด ใส่เครื่องต้มข่าลงไป เติมเกลือ ต้มจนน้ำซุปมีกลิ่นหอม จากนั้นเบาไฟลง

 2.  ใส่ ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในน้ำซุป แล้วค่อยๆคนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟยกลงจากเตา

 3.  ใส่น้ำพริกเผาและกะทิลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ) เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติ พร้อมโรยผักชีฝรั่งและผักชี

 4.  ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู