Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ซุปชาบูเล้งแซ่บ
Banner of ซุปชาบูเล้งแซ่บ

ซุปชาบูเล้งแซ่บ

5.00 / 5
Mins
 -
Servings
Ingredient

ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ

15 กรัม

น้ำเปล่า

1 ลิตร

น้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ)

3 ช้อนโต๊ะ (45 มล.)

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)

พริกขี้หนู

10 กรัม

เกลือ

4 กรัม
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำ 1 ลิตร เติมเกลือเล็กน้อย รอจนน้ำเริ่มร้อนจึงใส่ ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ ลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี

 2.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ) คนให้เข้ากันดีจึงตักใส่ถ้วย เติมพริกขี้หนู

 3.  ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู