ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
น้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ)
น้ำปลา
พริกขี้หนู
เกลือ
1. ต้มน้ำ 1 ลิตร เติมเกลือเล็กน้อย รอจนน้ำเริ่มร้อนจึงใส่ ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ ลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ) คนให้เข้ากันดีจึงตักใส่ถ้วย เติมพริกขี้หนู
3. ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู