รสดีเมนู พะโล้
น้ำเปล่า
ข่าแก่หั่นแว่น
ตะไคร้หั่นท่อน
ใบมะกรูด
กระเทียมบุบ
พริกขี้หนูสับ
ผักชีใบเลื้อย
น้ำมะนาว
น้ำมันงา
สันคอหมูสไลด์
ผักกาด กะหล่ำปลี ผักบุ้งจีน แครอท เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ ข้าวโพดอ่อน โหระพา ผักชีฝรั่ง ตามชอบ
1. ตั้งหม้อบนความร้อนสูง จากนั้นเติมน้ำเปล่า รอให้น้ำเดือด แล้วเติม รสดีเมนู พะโล้
2. ตามด้วย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม พริกขี้หนู เคี่ยวส่วนผสมประมาณ 5 นาที จากนั้นจึงยกออกจากความร้อน เติมผักชีใบเลื้อย น้ำมะนาว และน้ำมันงา
3. ตักน้ำซุปลงบนหม้อชาบู เสิร์ฟพร้อมกับสันคอหมูสไลด์ และผักตามชอบ