ปลาแซลมอน
กุ้ง
หมึก
คื่นช่าย
หอมใหญ่
ต้นหอม
หอมแดง
มะเขือเทศ
พริกขี้หนู
กระเทียม
อายิโนะโมโต๊ะ
มะนาว
น้ำกระเทียมดอง
น้ำปลา
น้ำปลาร้า (หากต้องการใส่น้ำปลาร้า ให้ลดน้ำปลาลง 10 กรัม)
น้ำตาลทราย
1. ลวกกุ้ง หมึก ให้สุก
2. ซอยผักเป็นชิ้นบาง เป็นท่อนทั้ง หอมใหญ่ คื่นช่าย ต้นหอม หอมแดง มะเขือเทศ เป็นเส้นๆ
3. ทำน้ำยำโดยการสับพริกขี้หนู กระเทียม มะนาว น้ำกระเทียมดอง น้ำปลา น้ำตาลทราย และ อายิโนะโมะโต๊ะ
4. นำวัตถุดิบทุกอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำยำ
5. สามารถเพิ่มพริกและน้ำมะนาวได้ตามชอบ