อกไก่นุ่มฉีกให้เป็นชิ้นพอคำ
แครอทขูดเส้น
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว
ขึ้นช่ายซอย
ต้นหอมซอย
พริกแดงจินดาสับ
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
น้ำมะนาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
1. ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และอายิโนะโมะโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากันดี ใส่พริกแดงสับ
2. ในชามผสม ใส่อกไก่ แครอท หอมหัวใหญ่ ขึ้นช่าย ต้นหอม
3. ใส่น้ำยำลงไปเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน