Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of แกงคั่วสับปะรด
Banner of แกงคั่วสับปะรด

แกงคั่วสับปะรด

5.00 / 5
Mins
 -
4
Servings
Ingredient

หอยแมลงภู่

200 กรัม

สับปะรด หั่นชิ้นคำ

200 กรัม

กะทิ

400 กรัม

ใบมะกรูด

4 กรัม

น้ำตาลปี๊ป

4 กรัม

น้ำมะขามเปียก

20 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

10 กรัม

น้ำเปล่า

200 กรัม

พริกแกงคั่ว

60 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

4 กรัม

น้ำปลาสูตรลดโซเดียม

8 กรัม

เครื่องแกง

ข่า

5 กรัม

ตะไคร้

10 กรัม

ผิวมะกรูด

1 กรัม

กระชาย

3 กรัม

หอมแดงไทย

10 กรัม

กระทียม

12 กรัม

พริกแห้งเม็ดเล็ก

8 กรัม

พริกแห้งเม็ดใหญ่

5 กรัม

กะปิ

10 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
354
โปรตีน
(กรัม)
9
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
21
ไขมัน
(กรัม)
26
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
519
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งกระทะใส่กะทิ จากนั้นใส่พริกแกงคั่วที่เตรียมไว้ ละลายพริกแกงให้เข้ากันดีกับกะทิ เคี่ยวจนน้ำแกงเดือด

 2.  ใส่สับปะรด ต้มต่อจนสุก จากนั้นปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา พอเดือด

 3.  ใส่หอยแมลงภู่ ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูดฉีก และพริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง จัดเสิร์ฟ