Loading...
Ajinomoto Thailand

แกงจืดเต้าหู้ปลายัดไส้หมู

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

น้ำเปล่า

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน

1 ก้อน

แครอทรูปดาวหนา ½ นิ้ว

10 ดวง

ผักกาดขาวหั่นท่อน

½ หัว

ผักชีสำหรับตกแต่ง

เต้าหู้ปลา

10 ชิ้น

หมูสับ

200 กรัม

กุ้งสับ

100 กรัม

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยขาวป่น

½ ช้อนชา
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมเต้าหู้ปลายัดไส้ ด้วยการนำหมูสับและกุ้งมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น แล้วพักไว้ จากนั้นจึงนำแป้นรูปดาว (หรือแป้นรูปต่างๆ ตามต้องการ) มาเจาะเต้าหู้ปลาให้เป็นรูจนครบ

 2.  นำเนื้อหมูสับผสมกุ้งยัดไส้ลงในเต้าหู้ปลา ระหว่างนั้นตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน” แล้วคนให้ส่วนผสมละลาย

 3.  ลดความร้อนลงปานกลาง แล้วจึงใส่แครอทรูปดาว ตามด้วยผักกาดขาวและเต้าหู้ปลายัดไส้ ต้มจนสุกดี ก่อนนำเสิร์ฟลงภาชนะ และตกแต่งด้วยผักชี

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All