Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง

ไข่กระทะทรงเครื่อง

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

หมูสับ

200 กรัม

ไข่ไก่

4 ฟอง

กุนเชียงหั่นแฉลบ

8-10 ชิ้น

หมูยอหั่นเส้น

2 ช้อนโต๊ะ

ไส้กรอกหั่นแฉลบลวก

1 ช้อนโต๊ะ

ปูอัดฉีกเส้น

2 ชิ้น

ต้นหอมซอย

น้ำมันพืชสำหรับผัด

ทาคูมิอายิ โชยุ

2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

¼ ช้อนชา

ทาคูมิอายิ โชยุ พริกไทยป่น และผักสลัด สำหรับเสิร์ฟ ตามชอบ

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำหมูสับไปหมักกับทาคูมิอายิ โชยุ และน้ำตาลพักไว้
 

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย พอกะระร้อนใส่หมูลงผัด ผัดจนส่วนผสมสุกแห้ง ตักขึ้นพักไว้
 

 3.  วางกระทะใบเล็กลงบนเตา ทาน้ำมันบางๆ ใส่กุนเชียงลงย่างพอสุก ตักขึ้นใส่จานพักไว้ จานนั้นตอกไข่ลงไปกระทะละ 2 ฟอง วางเรียงกุนเชียง หมูสับผัด หมูยอ ไส้กรอก ปูอัด ให้สวยงาม ปิดฝา ทอดโดยใช้ไฟอ่อนประมาณ 1-2 นาที ยกลงจากเตาโรยต้นหอม เสิร์ฟพร้อมผักสลัด ทาคูมิอายิ โชยุ และพริกไทยป่น ตามชอบ