Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
หนังสือตำรับอาหาร “แม่บ้านที่รัก”
หนังสือตำรับอาหาร “แม่บ้านที่รัก”

หนังสือตำรับอาหาร “แม่บ้านที่รัก”

“แม่บ้านที่รัก” เป็นหนังสือเกี่ยวกับอาหาร เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ.2516 และได้พัฒนารูปแบบมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันได้มีการออกแบบให้เป็น หนังสือที่มีขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวก อัดแน่นด้วยสาระ สูตรอาหาร คาว หวานและเครื่องดื่มกว่า 30 สูตร/เล่ม พร้อมเกร็ดความรู้ก้นครัวมากมาย ที่สามารถทำตามได้จริงง่ายๆที่บ้าน ไม่ยุ่งยาก

“แม่บ้านที่รัก” เล่มที่ 125
“แม่บ้านที่รัก” เล่มที่ 125
เผยแพร่ :
กันยายน – ธันวาคม 2563
รายละเอียด :
สวัสดีค่ะสมาชิก "แม่บ้านที่รัก" ทุกท่าน หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID -19 ในบ้านเราเริ่มทุเลาลง ทำให้เริ่มมีการผ่อนคลายล็อกดาวน์บ้างแล้ว แต่ก็อย่าชะล่าใจนะคะเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดระลอกสองตามมา เรามาร่วมมือกัน #การ์ดอย่าตก กันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ สำหรับช่วงกักตัวอยู่ที่บ้านที่ผ่านมาบางท่านก็อาจทำงานที่บ้านหรือ Work From Home บางท่านก็อาจใช้เวลานี้ค้นพบความสามารถเพิ่มเติมของตนเอง เช่น บางคนค้นพบว่าชอบเต้น-ร้องเพลง หรือบางคนอาจค้นพบว่าตัวเองชอบทำอาหาร "แม่บ้านที่รัก" ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้แม่บ้านพ่อบ้านมือใหม่ได้ฝึกรังสรรค์เมนูอร่อยๆกันง่ายๆที่บ้านค่ะ
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 124
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 124
เผยแพร่ :
พฤษภาคม - สิงหาคม 2563
รายละเอียด :
สวัสดีสมาชิกทุกท่าน ตอนนี้ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการดูแลร่างกายให้แข็งแรงเพื่อรับมือกับไวรัสโควิด-19 รวมถึงโรคภัยอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่าลืมระวังเรื่องไข้หวัดกันด้วยนะ ขณะนี้เราต้องเผชิญกับปัญหาโรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก สิ่งที่ดีที่สุดตอนนี้คือ ร่วมมือกับรัฐบาลโดยไม่ออกไปเสี่ยงรับเชื้อโรคถ้าไม่จำเป็น หมั่นออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ นอนหลับให้เพียงพอ และอย่าลืมล้างมือ กินร้อน ช้องใครช้อนมันด้วยนะจ๊ะ ด้วยความเป็นห่วงสมาชิกทุกคนจริง ๆ
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 123
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 123
เผยแพร่ :
มกราคม - เมษายน 2563
รายละเอียด :
สวัสดีปีใหม่ค่ะ สมาชิหนังสือ "แม่บ้านที่รัก" ทุกคน ปีที่ผ่านมาคงมีเรื่องดีและไม่ดีผ่านเข้ามาเยอะแยะมากมาย ขอให้สมาชิกเก็บสิ่งเหล่านั้นไว้เป็นประสบการณ์ดีดี และสร้างให้เป็นพลังที่ทำให้เราเข้มแข็งขึ้นในทุกๆ วันนะคะ สำหรับการเริ่มต้นใมห่ในปีนี้ กองบรรณาธิการขออวยพรให้สามชิกหนังสือ "แม่บ้านที่รัก" ทุกท่าน ประสบแต่ความสุขทั้งในเรื่องงาน การเงิน ครอบครัว และสุขภาพนะค่ะ อ่ะ...ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องสุขภาพกันแล้ว "แม่บ้านที่รัก" ฉบับนี้จึงขอประเดิมความสุขให้กับสมาชิกด้วย Concept แรกของปี 2563 "อาหารดี อารมณ์ดี" (Good Food Good Mood) ทราบหรือไม่? มีงานวิจัยจากหลายสถาบันยืนยันว่า อาหารสามารถบำบัดอารมณ์ของคนให้อารมณ์ดีได้ เพราะสารในอาหารบางชนิดจะช่วยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนที่มีผลต่ออารมณ์ และมีส่วนช่วยเพิ่มสารเซโรโทนินในสมอง ซึ่งล้วนแต่ทำให้เรามีความสุขนั่นเอง ฉบับนี้จึงเลือกวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยสารต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นความสุขมาปรุงเป็นอาหารให้คนในครอบครัวรับประทานได้อย่างสบายๆ มาฝากกัน