Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of กระเพาะปลาผัดแห้ง
Banner of กระเพาะปลาผัดแห้ง

กระเพาะปลาผัดแห้ง

5.00 / 5
Mins
 -
2
Servings
Ingredient

กระเพาะปลาแห้ง

60 กรัม

ถั่วงอก,เด็ดหัวหาง

40 กรัม

ไข่ไก่ เบอร์ 2

1 ฟอง

เห็ดหอมสด,ซอย

40 กรัม

ขึ้นฉ่าย,หั่นท่อน

10 กรัม

กระเทียม,สับ

30 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง,หั่นแฉลบ

10 กรัม

น้ำมันงา

10 กรัม

พริกไทยขาวป่น

2 กรัม

ขิงแก่ซอย

10 กรัม

น้ำมันสำหรับผัด

20 กรัม

น้ำเปล่า

30 กรัม

ทาคูมิ ซอสผัด

15 กรัม
Nutrition
พลังงาน
Kcal
273
โปรตีน
g
11
CHO
g
24
Fat
g
16
Na
mg
561
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมกระเพาะปลาโดยต้มน้ำในหม้อด้วยไฟกลางจนเดือด ใส่กระเพาะปลา ขิง  ต้มนาน 5 นาที

 2.  ตักขึ้น ล้างน้ำเย็น บีบให้แห้ง ต้มและล้างน้ำเย็นเช่นนี้อีก 1 รอบจนกระเพาะปลาสะอาดไม่มีคราบน้ำมันออกมา หั่นเป็นชิ้นพอคำ

 3.  ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เห็ดหอมซอย กระเพาะปลา และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน 

 4.  ปรุงรสด้วยทาคูมิ ซอสผัด พริกไทยป่น

 5.  ผัดให้แห้งดี ใส่น้ำมันพืชที่เหลือ ตอกไข่ใส่ ยีให้ไข่แดงเเตกเล็กน้อย รอให้ไข่ไก่เซ็ตตัวแล้วผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอก ขึ้นฉ่าย และต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All