Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ผัดถั่วแขกหมูสับ
Banner of ผัดถั่วแขกหมูสับ

ผัดถั่วแขกหมูสับ

5.00 / 5
Mins
 Beginner
1
Servings
Ingredient

ถั่วแขก

150 กรัม

หมูสับ

70 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

5 กรัม

พริกขี้หนูแดง

5 กรัม

กระเทียมสับ

10 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

10 กรัม

พริกไทยขาว

1 กรัม

น้ำเปล่า

40 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม (1 ช้อนชา )

4 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
258
โปรตีน
(กรัม)
19
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
13
ไขมัน
(กรัม)
14
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
460
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันและกระเทียมลงไป เจียวให้หอม
 

 2.  ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก ใส่ถั่วแขกที่หั่นเป็นท่อน ยาวประมาน 4-5 cm และพริกชี้ฟ้า กับพริกขี้หนู ตามด้วยรสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม 
 

 3.  ผัดจนถั่วเริ่มสุก จัดใส่จาน ระวังอย่าผัดนานเกินไป จะทำให้ถั่วเหี่ยวและไหม้