เต้าหู้โมเมน
มะเขือเทศเชอรี่
ผักคอร์ส
ยอดอ่อนทานตะวัน
เรดโอ้ก
เห็ดหอมสุกผ่าแว่น
งาขาว
แตงกวาญี่ปุ่น
ส่วนผสมน้ำสลัด
ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ (5 กรัม ทาเต้าหู้ / 15 กรัมผสมในน้ำสลัด)
ทาคูมิ อายิ โชยุ
น้ำเลมอน
น้ำผึ้ง
น้ำมันงา
ผิวเลม่อนขูด ตามชอบ
1. นำผักสลัด แช่ลงในอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง เพื่อให้ผักมีความสดและเย็นจัด จากนั้นนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำก่อนจัดจาน
2. หั่นเต้าหู้โมเมนเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำไปย่างบนกระทะด้วยไฟปานกลาง ระหว่างที่ย่างเต้าหู้ให้ทาด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ ทั้งสองด้าน
3. ย่างเต้าหู้จนหอม โรยงาขาวเล็กน้อย นำขึ้นพักไว้
4. ผสมน้ำสลัด ด้วยทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ และ ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น น้ำเลม่อน น้ำผึ้ง น้ำมันงา ผิวเลม่อน ผสมให้เข้ากัน
5. นำน้ำสลัดราดลงบน ผักสลัดที่แช่เย็น วางเต้าหู้โมเมนย่าง