เต้าหู้ขาวแบบแข็ง หั่นชิ้นพอคำ
น้ำมะขามเปียก
น้ำเปล่า
น้ำตาลมะพร้าว
งาดำคั่ว
งาขาวคั่ว
น้ำปลาสูตรลดโซเดียม
น้ำมันสำหรับทอด เฉพาะส่วนที่ติด
ผักชีสำหรับตกแต่ง
อายิโนะโมะโต๊ะ
1. นำเต้าหู้ลงไปทอดให้สีเหลืองสวย ตักออกพักไว้
2. ทำน้ำซอสมะขาม โดยนำน้ำตาลมะพร้าวตั้งในกระทะให้ละลาย ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำปลา และ อายิโนะโมะโต๊ะ เคี่ยวจนข้น
3. นำเต้าหู้ที่ทอดไว้ลงไปคลุกกับซอส โรยงาขาว งาดำ และผักชี จัดเสิร์ฟ