เนื้อสะโพกไก่ 4 ชิ้น
ตะไคร้ หั่นท่อน
ข่า หั่นแว่น
ใบมะกรูด ฉีก
กะทิ (สำเร็จรูป)
เห็ดฟาง ผ่าครึ่ง
พริกขี้หนูแห้งคั่ว บุบ
พริกขี้หนูสวน บุบ
ผักชีฝรั่ง หั่นท่อน
รากผักชี บุบ
หอมแดงไทย ทั้งหัวปอกเปลือก
กระเทียมจีน ปอกเปลือกทั้งหัว
น้ำเปล่า
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมะนาว
น้ำปลา
1. ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่รากผักชี ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม ต้มพอเดือด
2. ใส่เนื้อไก่ ลงไปต้มจนสุก ใส่กะทิ รอจนเดือด ตามด้วยเห็ดฟาง
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกสด และพริกแห้ง และ อายิโนะโมะโต๊ะ ต้มให้เดือด
4. ปิดไฟ เติมน้ำมะนาว โรยผักชีฝรั่ง ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ