ปลากระป๋อง
ไข่ไก่
น้ำเปล่า
รสดีซุปก้อนรสต้มยำ
ข่าหั่นแว่น
ตะไคร้หั่นแว่น
ใบมะกรูดฉีก
หอมแดงผ่าครึ่ง
พริกขี้หนูบุบ
น้ำปลา
น้ำมะนาว
ผักชีฝรั่ง
เห็ดชิเมจิ
น้ำมันสำหรับทอดไข่
1. แยกน้ำปลากระป๋องกับปลาออกจากกัน
2. ผสมน้ำปลากระป๋อง ไข่ ผสมให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันทอดไข่เจียวให้สุก นำขึ้นจากกระทะ หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ
3. ตั้งหม้อใส่น้ำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนูบุบ เห็ดชิเมจิ รสดีซุปก้อน รสต้มยำ น้ำปลา มะนาว พอเดือดเทปลากระป๋องลงไป และไข่เจียวหั่นชิ้น ปิดไฟโรยผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ