Loading...
Ajinomoto Thailand

ปลาหมึกพะโล้ผัดไข่เค็ม

5.00 / 5
10
Mins
 Beginner
3
Servings
Ingredient

ปลาหมึกหั่นแว่น

หอมใหญ่หั่นเต๋า

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

ต้นหอมหั่นท่อน

น้ำมันพริกเผา

พริกชี้ฟ้า

ไข่แดงเค็มหั่นชิ้นพอดีคำ

ไข่เค็มดิบ

น้ำมันพืช

“รสดีเมนู” พะโล้

น้ำเปล่า

Product in this recipe
Direction

 1.   ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เติมน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย เติมหอมใหญ่ลงไปผัดให้นุ่ม

 2.   ตอกไข่เค็มดิบใส่ถ้วย ใช้ส้อมยีให้ไข่แดงและไข่เค็ม ตีให้พอเข้ากัน ผัดเล็กน้อย จากนั้นเติมน้ำเปล่าใส่กระทะ ผัดต่อให้ไข่พอสุก แล้วจึงเติม “รสดีเมนู” พะโล้ ผัดให้เข้ากัน

 3.   ตามด้วยปลาหมึก แล้วผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอมหั่นท่อน น้ำมันพริกเผา และพริกชี้ฟ้า

 4.  ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ จากนั้นหั่นไข่แดงเค็มเป็นชิ้นพอดีคำ วางตกแต่ง