หมูสามชั้น
ต้นหอม (มัดรวมกันด้วยเชือกขาว)
ขิงแก่หั่นแว่น
เห็ดหอมแช่น้ำ
คะน้าฮ่องกง (ลวกแล้ว)
งาขาวคั่ว
ผักชีสำหรับตกแต่ง
เชือกขาวสำหรับมัด
“รสดีเมนู” พะโล้
นำ้เปล่า
1. นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมประมาณ 2×2 นิ้ว
2. ตั้งหม้อบนความร้อนสูง จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” พะโล้ คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นนำต้นหอมใส่ลงไป ตามด้วยขิงแก่ หมูสามชั้น และเห็ดหอมแช่น้ำ นำมาต้มต่อจนเดือด พอเดือดให้ลดไฟลง และตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1.30 ชั่วโมง
3. นำหมูสามชั้นออกจากหม้อ โรยด้วยงาขาวคั่ว เสิร์ฟพร้อมกับคะน้าลวก เห็ดหอม แต่งด้วยผักชี