Loading...
Ajinomoto Thailand

ยำเต้าหู้กรอบ

5.00 / 5
Mins
 Advanced
2
Servings
Ingredient

เต้าหู้ขาวหั่นเต๋าเล็กทอด

1 ก้อน

ขิงอ่อนซอย

1 ช้อนชา

ใบมะกรูดซอย

2 ใบ

ตะไคร้ซอย

2 ต้น

ผักชีฝรั่งซอย

1 ต้น

พริกจินดาแดงซอย

5 เม็ด

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด

2 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง

น้ำมันสำหรับทอด

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนชา

เกลือป่น

1/4 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

1 ช้อนโต๊ะ
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน นำเต้าหู้ลงไปทอดจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้

 2.  ใส่ส่วนเครื่องปรุงรส พริกจินดา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำมะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำเปล่า ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน

 3.  ใส่เต้าหู้ทอด เม็ดมะม่วง และผักทั้งหมดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยใบสะระแหน่

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All