เส้นเล็ก
หมูยอ
พริกจินดาแห้ง
พริกจินดา
กระเทียม
น้ำตาลปี๊ป
น้ำปลาร้า
น้ำปลา
น้ำมะนาว
ถั่วฝักยาว
ผักชีใบเลื่อย
มะเขือเปราะ
มะเขือเทศ
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
มะกอก
เครื่องเคียง
หมูกรอบ
ถั่วฝักยาว
ถั่วงอก
แหนม
ผักกาดดอง
1. ลวกหมุยอ และเส้นเล็กเตรียมไว้
2. เตรียมครก ใส่กระเทียม พริกกระเหรี่ยง และพริกจินดาแห้ง ลงไปตำ แล้วใส่ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส ตำต่อสักพัก แล้วปรุงรส น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา และมะนาว ลงไปใส่มะกอก และมะเขือเทศ มะเขือเปราะคลุกให้เข้ากัน แล้วใส่เส้นเล็ก หมูยอลงไป คลุกให้เข้ากัน ใส่ถั่วฝักยาว และผักชีใบเลื่อย จากนั้นตักเสิร์ฟพร้อมหมูกรอบและเครื่องเคียง