Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

คัตสึด้ง

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันนอก

100 กรัม

แป้งทอดกรอบ

10 กรัม

ไข่ไก่

20 กรัม

เกล็ดขนมปัง

10 กรัม

น้ำมันพืช(สำหรับทอด)

500 กรัม

หอมใหญ่หั่นสไลด์

30 กรัม

น้ำสต๊อก

100 กรัม

ต้นหอมญี่ปุน

5 กรัม

เหล้ามิริน

15 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

15 กรัม

น้ำตาลทราย

5 กรัม

ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก

165 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
725
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
72.6
ไขมัน
(กรัม)
28.6
โปรตีน
(กรัม)
44.4
น้ำตาล
(กรัม)
7.7
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำหมูสันนอกทุบให้นิ่ม แล้วนำชุปแป้งทอดกรอบ ชุปไข่ไก่ ชุปเกล็ดขนมปังกดให้แน่นที่สุด

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำหมูที่ชุบแป้งไว้ลงไปทอดใช้ไฟกลาง ทอดจนหมูสุกสีเหลืองทอง และพักไว้

 3.  ตั้งกะทะผัดหอมใหญ่ลงผัดจนสุก แล้วใส่น้ำสต๊อก ปรุงรสด้วยทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น มิริน น้ำตาลทรายเคี่ยวพองวด

 4.  นำหมูทอดที่พักไว้ใส่ในกะทะ ตีไข่ไก่พอแตก ราดลงไปรอบ ๆ หมู ปิดฝาพอไข่เริ่มสุกปิดไฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ