Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
Banner of ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ

ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นเล็ก

70 กรัม

ถั่วงอก

35 กรัม

ลูกชิ้นหมูลวก

30 กรัม

หมูบดรวนสุก

40 กรัม

หมูสันนอกต้มสไลซ์

18 กรัม

กุ้งแห้ง (ส้ม)

1 กรัม

กระเทียมเจียว

1 กรัม

ต้นหอมซอย

2 กรัม

ผักชีซอย

2 กรัม

น้ำ

1 ลิตร

กระดูกหมูเอียวเล้ง

200 กรัม

รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว’ (165 กรัม)

13.75 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

วิธีเตรียมเนื้อหมู

  • เตรียมหมูบดรวนสุกโดยรวนหมูบดในหม้อจนสุก (หมูบด 500 กรัม รวนสุกแล้วได้ 400 กรัม)
  • เตรียมหมูสันนอกต้มโดยต้มหมูสันนอกทั้งชิ้นในน้ำเดือดไฟปานกลางจนเนื้อหมูสุก ตักขึ้นแช่น้ำซุปเอาไว้จนเย็นสนิท พอเนื้อหมูเย็นสนิทแล้วจึงสไลซ์ก่อนจัดเสิร์ฟ เพื่อไม่ให้เนือ้หมูแห้ง (เนื้อหมูสันนอก 300 กรัม ต้มสุกแล้วได้เนื้อหมูสันนอกต้ม 240 กรัม

วิธีทำน้ำซุป

  • ต้มกระดูกหมูเอียวเล้งเเละน้ำด้วยไฟกลางประมาณ 30 นาที  ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีกประมาณ 10 นาทีจนน้ำซุปหวานหอม

วิธีทำน้ำซุป

  • ต้มกระดูกหมูเอียวเล้งเเละน้ำด้วยไฟกลางประมาณ 30 นาที  ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีกประมาณ 10 นาทีจนน้ำซุปหวานหอม