Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ (สูตรซีอิ๊วดำ)
Banner of ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ (สูตรซีอิ๊วดำ)

ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ (สูตรซีอิ๊วดำ)

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันรำข้าว

18.75 กรัม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่

100 กรัม

ซีอิ๊วดำ

1 di

กระเทียมสับ

หมูสับ

60 กรัม

ผงกะหรี่

2.5 กรัม

หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก

17.5 กรัม

ข้าวโพดอ่อนหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กลวก

12.5 กรัม

แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กลวก

15 กรัม

เมล็ดถั่วลันเตาหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก

17.5 กรัม

มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก

20 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

ซอสหอยนางรม

7.5 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

2.5 กรัม

น้ำสะอาด

½ ถ้วยตวง

แป้งข้าวโพด

10 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นฝอย

5 กรัม

ผักกาดหอม

15 กรัม

พริกไทยป่น

0.0125 กรัม
ข้อแนะนำ
  1. ควรผัดผงกะหรี่ให้หอมก่อนใส่เครื่องปรุงอื่น ๆ
  2. ลักษณะของน้ำก๋วยเตี๋ยวจะมีน้ำขลุกขลิกคล้ายน้ำราดหน้าแต่ไม่เหนียวเท่า
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
485
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
45
ไขมัน
(กรัม)
25
โปรตีน
(กรัม)
20
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1249
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว เหยาะซีอิ๊วดำลงไปผัดให้เข้ากัน จนเส้นหอมควันไฟ มีสีน้ำตาลอ่อน พักไว้

 2.  ใส่น้ำมันที่เหลือในกระทะ ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลือง ใส่หมูลงผัดให้สุก ใส่ผงกะหรี่ หอมใหญ่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา มะเขือเทศ ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอยนางรมและ รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

 3.  ใส่น้ำสะอาด พอเดือดใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำเล็กน้อย คนให้แป้งละลายเข้ากันดีและแป้งสุกใส่ขึ้นฉ่ายคนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ

 4.  หั่นผักกาดหอมเป็นชิ้นใหญ่ใส่จาน จัดเส้นก๋วยเตี๋ยววางบนผักราดด้วยน้ำก๋วยเตี๋ยวขลุกขลิกด้านบน โรยพริกไทยป่น ตักเสิร์ฟ