Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of พะแนงหมู
Banner of พะแนงหมู

พะแนงหมู

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อหมูสันนอก

240 กรัม

กะทิกล่อง

180 กรัม

ใบมะกรูดฉีก

2 กรัม

พริกชี้ฟ้าซอย

10 กรัม

มะเขือพวง

60 กรัม

น้ำเปล่า

120 กรัม

น้ำตาลปื้ป

5 กรัม

พริกแกงพะแนงสูตรตำเอง 

80 กรัม

สูตรพริกแกงพะแนง (ได้ปริมาณพริกแกง 284 กรัม) 

พริกแห้งใหญ่

10 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

10 กรัม

พริกแห้งเล็ก

10 กรัม

พริกไทยเม็ด

1 กรัม

เม็ดผักชีคั่ว

2 กรัม

ผิวมะกรูด

1 กรัม

รากผักชี

15 กรัม

ข่า

20 กรัม

ตะไคร้

25 กรัม

กระเทียม

40 กรัม

หอมแดง

60 กรัม

ถั่วลิสงคั่ว

40 กรัม

พริกชี้ฟ้าสด

50 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
560
โปรตีน
(กรัม)
33
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8
ไขมัน
(กรัม)
40
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
503
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะ ผัดกะทิให้แตกมัน

 2.  นำพริกแกงลงไปผัดให้จนหอม

 3.  ใส่เนื้อหมู ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

 4.  ใส่มะเขือพวงสุดท้ายเพื่อไม่ให้ดำ จากนั้นเติมน้ำเปล่า เคี่ยวจนทุกอย่างสุก ปิดไฟ

 5.  แต่งด้วยใบมะกรูดซอยและพริกชี้ฟ้าแดงซอย