Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

จิ้มจุ่มหม้อดิน

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำเปล่า

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน

1 ก้อน

ข่าแก่หั่นแว่น

6 แว่น

ตะไคร้หั่นเฉียง

1 ต้น

ใบมะกรูด

6 ใบ

หอมแดงเผา

6 หัว

พริกย่าง

5 เม็ด

ข้าวคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

หมูสไลด์

400 กรัม

เนื้อวัวสไลด์

400 กรัม

กุ้งแกะเปลือก

10 ตัว

ไข่ไก่

1 ฟอง

ผักบุ้ง

150 กรัม

โหระพา

100 กรัม

กะหล่ำปลี

1/2 หัว

วุ้นเส้นแช่น้ำ

150 กรัม

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะขามเปียก

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

4 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

2 ช้อนชา

พริกป่น

3 ช้อนชา

ข้าวคั่ว

2 ช้อนชา

ต้นหอมและผักชีซอย

2 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำเนื้อหมู เนื้อวัว และกุ้งจัดเรียงลงบนจาน จากนั้นตอกไข่ลงไปกึ่งกลางของจานแล้วพักไว้
รอจัดเสิร์ฟ

 2.  ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติมรสดีซุปก้อน คนให้ละลาย

 3. จากนั้นเติมข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดงเผา พริกย่าง ข้าวคั่ว คนผสมให้เข้ากัน

 4.  ระหว่างนั้นทำน้ำจิ้มด้วยการนำน้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่ว คนผสมให้เข้ากัน เติมผักชีและต้นหอมซอย

 5.  เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อหมู เนื้อวัว กุ้ง ไข่ไก่ และผักต่างๆ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ