Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
Banner of ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

5.00 / 5
90
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำสะอาด

1 ลิตร

กระดูกหมู

90 กรัม

หัวไชเท้าหั่นท่อน

210 กรัม

รากผักชีบุบ

5 กรัม

พริกไทยดำบุบ

3 กรัม

รสดีซุปก้อน รสหมู

1 ก้อน

เส้นหมี่

300 กรัม

ถั่วงอก 

210 กรัม

ปลาเส้นลวก

15 กรัม

ลูกชิ้นปลาลวก

15 กรัม

ตับหมูลวก

15 กรัม

หมูสับรวน

30 กรัม

สันคอหมูลวก

30 กรัม

ถั่วลิสงคั่วบด

15 กรัม

ไข่ออนเซ็น

120 กรัม

กระเทียมเจียว 

15 กรัม

ผักชี 

15 กรัม

น้ำตาลทราย 

15 กรัม

น้ำมะนาว

12 กรัม

น้ำปลา 

5 กรัม

พริกแห้งคั่วป่น

10 กรัม

พริกเผา

15 กรัม
ข้อแนะนำ

ต้มไข่ออนเซนด้วยการต้มน้ำให้เดือดนำน้ำลงจากเตาแล้วนำไข่มาแช่น้ำร้อน 18 นาที จากนั้นตักไข่ขึ้นมาแช่ไปในน้ำเย็น 5 นาที แล้วตักออก

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
490
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
68
ไขมัน
(กรัม)
14
โปรตีน

(กรัม)
23
น้ำตาล
(กรัม)
33
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
700
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว นำหม้อตั้งไฟ เทน้ำสะอาดลงไป จากนั้นนำกระดูกหมูลงไปต้ม

 2.  ใส่หัวไชเท้ารากผักชี พริกไทย  รสดีซุปก้อน รสหมู ลงไป

 3.  ต้มต่อโดยใช้ไฟอ่อน ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

 4.  จัดเสิร์ฟโดย นำเส้นหมี่ที่เตรียมไว้ไปลวกจนเส้นนิ่ม ตามด้วยถั่วงอก ตักขึ้นใส่ชามพักไว้

 5.  จากนั้นนำเนื้อสัตว์ใส่ตามลงไป พร้อมถั่วลิสงบด ตอกไข่ออนเซ็นวางลงด้านบน จากนั้นโรยกระเทียมเจียว และผักชี

 6.  ปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำแยกอีกชาม ใส่เครื่องปรุง น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกแห้งคั่วป่น และน้ำพริกเผา จากนั้นใส่น้ำซุปลงไป คนผสมเครื่องปรุงให้ละลายเข้ากัน เทใส่ชามวัตถุดิบที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ