กุ้งทั้งตัว
เส้นหมี่แห้ง
พริกขี้หนูสวนซอย
ข่า
หอมแดง
ใบมะกรูดซอย
ตะไคร้
มะนาว
น้ำมัน
น้ำพริกเผา
1. เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการแกะหัวกุ้งแล้วแบ่ง มันกุ้งและเปลือกกุ้ง แยกกัน
2. นำเปลือกหัวกุ้งไปต้ม กับ ข่าและตะไคร้ ตั้งทิ้งไว้จนเดือด
3. นำเส้นหมี่แห้ง ต้มผ่านน้ำต้มหัวกุ้งให้สุก พักไว้ แล้วกรองน้ำต้มหัวกุ้งแล้วนำหัวกุ้งที่ได้ชุบแป้งชุบทอดผสมน้ำ ข่ากับตะไคร้นำมาหั่นให้เล็ก
4. ทอดหัวกุ้งให้กรอบมีสีเหลืองทองพักไว้
5. ตั้งน้ำมัน จากนั้นเจียวหอมแดงสับ ให้หอม ใส่ข่ากับตะไคร้ลงไปผัดให้เข้ากัน จากนั้นนำมันกุ้งที่แยกไว้มาผัดต่อจนมันกุ้งสุกดี ปรุงรสด้วย รสดีเมนู ต้มยำ น้ำพริกเผา มะนาว
6. นำเส้นหมี่ที่ลวกสุกแล้วไปผัดกับมันกุ้งที่ปรุงรสให้เข้ากัน ใส่มะกรูดซอย พริกขี้หนูสวนซอย จัดเสิร์ฟคู่กับหัวกุ้งทอด