Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of คัตสึด้ง
Banner of คัตสึด้ง

คัตสึด้ง

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันนอกหมูสันนอก

200 กรัม

ข้าวสวย

120 กรัม

ไข่ไก่ (1ฟอง)

50 กรัม

หอมหัวใหญ่

70 กรัม

ต้นหอมซอย

30 กรัม

สาหร่ายฝอยสำหรับโรยหน้า

5 กรัม

น้ำมันปาล์มที่คาดว่าจะติดกับหมู

20 กรัม

ทาคูมิอายิโชยุญี่ปุ่น

15 กรัม

รสดีเมนูแป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ

90 กรัม (คาดว่าติดที่หมู)

น้ำเย็นสำหรับผสมแป้ง

1/4 ถ้วยตวง (ต่อแป้ง 3 tbs, 30 กรัม)

น้ำเปล่า สำหรับทำน้ำราด

50 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
757.6
โปรตีน
(กรัม)
58.0
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
63.9
ไขมัน
(กรัม)
32.1
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1510.6
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสม รสดีเมนูแป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ กับน้ำเย็น

 2.  นำหมูมาทุบ แล้วชุบด้วยแป้งที่ผสมน้ำไว้ จากนั้นนำมาชุบด้วยแป้งแห้ง ทำซ้ำ 2 ครั้ง แล้วนำลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง จนสุกและมีสีเหลืองกรอบ

 3.  จากนั้นปรุงน้ำซอส โดยการตั้งน้ำให้ร้อน ปรุงรสด้วยโชยุ คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ และต้นญี่ปุ่นหอมที่ซอยไว้ลงไป ต้มให้เดือด

 4.  หั่นหมูทอด แล้วนำไปใส่วางไว้บนกระทะ จากนั้นตีไข่ให้แตกแล้วราดให้ทั่วกระทะจนสุก

 4.  ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ แล้วโรยด้วยสาหร่าย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ