หมูสันนอกหมูสันนอก
ข้าวสวย
ไข่ไก่ (1ฟอง)
หอมหัวใหญ่
ต้นหอมซอย
สาหร่ายฝอยสำหรับโรยหน้า
น้ำมันปาล์มที่คาดว่าจะติดกับหมู
ทาคูมิอายิโชยุญี่ปุ่น
รสดีเมนูแป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ
น้ำเย็นสำหรับผสมแป้ง
น้ำเปล่า สำหรับทำน้ำราด
1. ผสม รสดีเมนูแป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ กับน้ำเย็น
2. นำหมูมาทุบ แล้วชุบด้วยแป้งที่ผสมน้ำไว้ จากนั้นนำมาชุบด้วยแป้งแห้ง ทำซ้ำ 2 ครั้ง แล้วนำลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง จนสุกและมีสีเหลืองกรอบ
3. จากนั้นปรุงน้ำซอส โดยการตั้งน้ำให้ร้อน ปรุงรสด้วยโชยุ คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ และต้นญี่ปุ่นหอมที่ซอยไว้ลงไป ต้มให้เดือด
4. หั่นหมูทอด แล้วนำไปใส่วางไว้บนกระทะ จากนั้นตีไข่ให้แตกแล้วราดให้ทั่วกระทะจนสุก
4. ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ แล้วโรยด้วยสาหร่าย