ปลาดุกหั่นท่อน
น้ำมันพืชสำหรับผัด
พริกแกงตำเอง จากสูตรข้างล่าง
ใบมะกรูดฉีก
กระชายซอย
พริกไทยอ่อน
เครื่องแกง
ผิวมะกรูด
ข่า
รากผักชี
ตะไคร้ซอย
พริกชี้ฟ้าแห้ง (แช่น้ำจนนิ่ม)
พริกจินดาแดงสด
หอมแดงเล็ก
กระเทียม
ใบมะกรูด
น้ำเปล่า
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำสะอาด เล็กน้อย
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใส่พริกแกงและกระชาย ลงไปผัดจนหอม
2. ใส่ปลาดุกสดลงไปผัดให้พริกแกงเข้าเนื้อปลา
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ
4. ใส่ใบมะกรูดลงไปผัดให้เข้ากันจนปลาดุกสุก ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อยหากแห้งเกินไป ปิดไฟ พร้อมเสริฟ