กระดูกเล้ง
น้ำเปล่า
รากผักชีบุบ
กระเทียมบุบ
เกลือ
พริกแดงจินดาซอย
ผักชีฝรั่งซอย
พริกขี้หนูสวนตำ
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
อายิโนะโมะโต๊ะ
หากชอบรสจัด ชิมและปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระดูกเล้งลงลวกสักครู่ เทน้ำทิ้ง เพื่อล้างกลิ่นคาว จากนั้นต้มน้ำอีกครั้ง ใส่กระดูกเล้งลงต้มพร้อมรากผักชี กระเทียม และเกลือ ต้มจนเดือด และใช้ไฟอ่อนประมาณ 2-3 ชั่วโมง จนสุกเปื่อย
2. ผสมพริกขี้หนูสวน พริกจินดา มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่งซอย พักไว้
3. ตักกระดูกเล้งและน้ำซุปใส่ชาม ราดด้วยส่วนผสมที่เตรียมไว้