Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวซอยปลา

5.00 / 5
40
นาที
 ขั้นสูง
1
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลาทับทิมแล่

120 กรัม

บะหมี่เหลืองเส้นแบน

120 กรัม

พริกแกงข้าวซอย

30 กรัม

กะทิ

150 กรัม

น้ำสต๊อก

300 กรัม

น้ำตาล

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

15 กรัม

ต้นหอม

5 กรัม

ผักชีไทย

5 กรัม

ผักกาดดองซอย หอมแขกซอย  พริกแห้งทอด

เคียงตามชอบ
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
950
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
91.6
ไขมัน
(กรัม)
43.9
โปรตีน
(กรัม)
47.2
น้ำตาล
(กรัม)
12.2
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำปลาไปย่างจนสุกให้สีสวย และพักไว้

 2.  แบ่งบะหมี่น้ำหนัก 20กรัมนำไปทอดพักไว้ แล้วที่เหลือนำไปลวกให้สุกและพักไว้

 3.  ผัดพริกแกงกับกะทิจนแตกมัน จากนั้นใส่น้ำสต๊อก เติมน้ำตาล และ อายิโนะโมะโต๊ะ ชิมรสชาติ

 4.  จัดเสิร์ฟคู่กับ ผักกาดดองซอย หอมแขกซอย พริกแห้งทอด และโรยเส้นบะหมี่ทอดกรอบ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ