เนื้อปลาทับทิมแล่
บะหมี่เหลืองเส้นแบน
พริกแกงข้าวซอย
กะทิ
น้ำสต๊อก
น้ำตาล
อายิโนะโมะโต๊ะ
ต้นหอม
ผักชีไทย
ผักกาดดองซอย หอมแขกซอย พริกแห้งทอด
1. นำปลาไปย่างจนสุกให้สีสวย และพักไว้
2. แบ่งบะหมี่น้ำหนัก 20กรัมนำไปทอดพักไว้ แล้วที่เหลือนำไปลวกให้สุกและพักไว้
3. ผัดพริกแกงกับกะทิจนแตกมัน จากนั้นใส่น้ำสต๊อก เติมน้ำตาล และ อายิโนะโมะโต๊ะ ชิมรสชาติ
4. จัดเสิร์ฟคู่กับ ผักกาดดองซอย หอมแขกซอย พริกแห้งทอด และโรยเส้นบะหมี่ทอดกรอบ