หมูสับ
อายิโนะโมะโต๊ะ
รสดี รสหมู
น้ำปลา
ข้าวคั่ว
พริกป่น
ผงมะนาว
ผักชีใบเลื่อยซอย
ต้นหอมซอย
หอมแขกซอย
ใบสะระแหน่
ผักชีไทย
พริกขี้หนูแห้งทอด
ผักเคียง เช่น กะหล่ำปลี, แตงกวา และ ถั่วฝักยาว เป็นต้น
1. ตั้งหม้อใช้ไฟระดับกลาง รวนหมูสับให้สุก
2. ใส่อายิโนะโมะโต๊ะ, รสดี รสหมู ,น้ำปลา, ข้าวคั่ว ,พริกป่น, ผงมะนาว ,คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่หอมแขก, ต้นหอม, ผักชีใบเลื่อย และใบสะระแหน่ ผักชีไทย และพริกทอด ตามสูตรที่กำหนดไว้
3. เสิร์ฟพร้อม ผักเคียง ผักกะหล่ำปลี แตงกวา ถั่วฝักยาว