Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

สปาเกตตี้แกงเขียวหวานไก่

5.00 / 5
30
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นสปาเกตตี

150 กรัม

เนื้อไก่หั่นชิ้น

100 กรัม


มะเขือเปราะ

4 ลูก


มะเขือพวงเด็ดก้าน

2 ช้อนโต๊ะ 


ใบโหระพา

10 ใบ


พริกชี้ฟ้าแดงหั่นบาง

10 ชิ้น

วิปครีม

1/2 ถ้วยตวง

น้ำเปล่า

1/4 ถ้วยตวง

“รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน

5 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ 


น้ำเปล่า (สำหรับต้มเส้น)

1 ลิตร

เกลือ (สำหรับต้มเส้น)

1 ช้อนชา

ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าแดง (สำหรับตกแต่ง)

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด จากนั้นเติมเกลือ นำเส้นสปาเกตตีลงไปต้มจนสุกดี ประมาณ 7-8 นาที ตักขึ้น พักไว้

 2. ตั้งกระทะบนความร้อน เติมน้ำมันเล็กน้อย แล้วนำไก่ลงไปผัดให้พอสุก แล้วเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นจึงเติมมะเขือเปราะ มะเขือพวง รอจนเดือดและมะเขือสุก เติมวิปครีมลงไป คนให้เข้ากัน

 3.  นำเส้นสปาเกตตีลงไปผัด แล้วจึงเติมใบโหระพา และ พริกชี้ฟ้าแดง คนให้พอเข้ากัน จัดเสิร์ฟลงภาชนะ ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและใบโหระพา

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ