Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงจืดหัวไชเท้า
Banner of แกงจืดหัวไชเท้า

แกงจืดหัวไชเท้า

5.00 / 5
30
นาที
 เริ่มต้น
3
ที่
ส่วนประกอบ

กระดูกอ่อน

200 กรัม

น้ำสะอาด

1 ลิตร

เกลือ

1 ช้อนชา

หัวไชเท้าหั่นชิ้น

200 กรัม

เห็ดหอมหั่นครี่ง

4 ดอก

รสดีซุปก้อน รสหมู

1 ก้อน

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ผักชี

5 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
172
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
13
ไขมัน
(กรัม)
8
โปรตีน
(กรัม)
12
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
919
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมู เกลือ เคี่ยวด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 30 นาที คอยช้อนฟองออก เพื่อให้น้ำซุปใสน่าทาน

 2.  จากนั้นใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู ใส่หัวไชเท้า เห็ดหอม เคี่ยวจนได้ที่ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย

 3.  ตักเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ